10 เมนูสลัดโรล อาหารลดน้ำหนักอินเทรนด์ ลาก่อนห่วงรอบเอว



  สลัดโรล อาหารลดน้ำหนักตามกระแส เหมาะเป็นอาหารสุขภาพอย่างยิ่ง จัดมาให้เต็ม ๆ ถึง 10 แบบ ทั้งอิ่มและหุ่นเพรียว โบกมือลาห่วงยางรอบเอวได้เลย 

          อาหารลดน้ำหนักที่กำลังอินเทรนด์ตอนนี้คงต้องยกให้กับสลัดโรล หรือสลัดม้วน สำหรับใครที่อยากลองทำกินเอง ไม่ยากอย่างที่คิด ต้นทุนน้อยทำได้เยอะ ทำแล้วแบ่งไปขายเพิ่มรายได้อีกทาง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 10 เมนูสลัดโรลหลากสไตล์ที่พ่วงมาด้วยสูตรน้ำสลัดโรลอร่อย ๆ พร้อมแล้วลุยเลยจ้าสาว ๆ


1. สลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          ใครมีน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใสแช่ในตู้เย็นเตรียมเอาออกมาจิ้มกับสลัดโรลสูตรนี้ได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นปัญหา ขอแนะนำเมนูสลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใสสูตรจากคุณสมาชิกหมายเลข 1868620 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้เครื่องสลัดแน่น พอม้วนเสร็จก็จับหั่นครึ่ง ผักสลัดจะโผล่ออกมาสวยงาม มาพร้อมสูตรน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส อย่าชักช้าอยู่เลย ล้างมือให้พร้อมเตรียมม้วนสลัดกัน  

ส่วนผสม สลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 
          • น้ำเปล่า (สำหรับจุ่มแช่แป้ง)
          • ผักสลัดต่าง ๆ (ตามชอบ)
          • แครอท (หั่นยาว)
          • แตงกวาญี่ปุ่น หรือแตงกวา (หั่นยาว)
          • เครื่องเคียง เช่น ปูอัด ทูน่า ยำสาหร่าย หมูยอ ไส้กรอก แฮม 
          • งาขาวคั่ว (สำหรับโรยหน้าซอส หรือผสมกับซอสสลัด กรณีเอาซอสสำเร็จรูปก็ใส่ได้ครับ)

ส่วนผสม น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          • โชยุ
          • น้ำส้มสายชูหมัก
          • น้ำมันงา (ไม่ใส่ก็ได้เพราะค่อนข้างแพง ไม่เหมาะกับคนไม่ทำอาหารบ่อย ๆ ครับ)
          • งาขาวคั่ว

วิธีทำสลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          • 1. เตรียมน้ำสะอาดใส่ถ้วยใหญ่ ๆ หรือชามใหญ่ ๆ เพื่อจุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนให้นิ่มครับ

          • 2. จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนหั่นครึ่ง จุ่มลงไปในน้ำแค่พอชุ่ม ๆ ครับ แต่ยังแข็ง ๆ บ้าง นิ่มไปแป้งจะเหนียวติดมือและเละ 

          • 3. เอาแป้งที่ได้มาวางไว้ในจานใหญ่ ๆ หรือเขียงแบน ๆ จากนั้นนำเครื่องเคียงมาวางเรียงเลยครับ เริ่มจากวางผักสลัดก่อน (วางแนวขวางหัวและท้ายนะครับ) ตามด้วยแครอทและแตงกวาหั่นยาว

          • 4. จากนั้นวางเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ครับ ได้แก่ ทูน่าและปูอัด จัดการบรรจงม้วนเข้าไปครับ หั่นครึ่งใส่ภาชนะ 

วิธีทำน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          • นำโชยุ น้ำส้มสายชูหมัก และน้ำมันงาคนเข้าด้วยกัน สุดท้ายนำงาขาวคั่วมาโรยเพิ่มความหอมครับ เสิร์ฟกับสลัดโรล

          • ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สลัดโรล สลัดม้วน อาหารลดน้ำหนักตามเทรนด์ พ่วงวิธีทำน้ำสลัดแบบไม่อ้วน



0 comments:

Post a Comment