วัตถุดิบ
– แครอท
– ไข่เป็ด
– แป้งโกกิ
– ต้นหอม
วิธีการทำ
เตรียมอุปกณ์ทั้งหมดให้พร้อม แครอท และต้นหอม ล้างน้ำให้สะอาด หั่นแครอทเป็นชิ้นเล็กๆ ตามความยาวของลูกแครอท และต้นหอมหั่นซอย นำแครอทใส่ชาม และใส่เกลือ แต่งรสชาติ ลงไปผสม คนให้ทั่ว แล้วจึงนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปทีเดียว แป้งโกกิ ต้นหอม และไข่เป็ด คนส่วนผสมให้เข้ากัน เมื่อได้ผสมที่เข้ากันแล้ว นำมาปั้นเป็นลูกพอดีคำ แล้วจึงลงทอด ให้เหลืองสุก นำขึ้นมาพักเอาไว้ แล้วจึงนำมาไม้ลูกชิ้นมาเสียบ
0 comments:
Post a Comment